Rượu Singleton 15 năm là dòng whisky đơn mạch nha, với mùi thơm của mạch nha thanh tao và mùi cỏ hoa tự nhiên khiến cho người uống đắm chìm vào hương vị của rượu
Qui trình sản xuất Rượu Singleton 15 Năm :
Được sản xuất ra tại xưởng chưng cất Glen Ord nằm ở hướng bắc Scotland . Quá trình pha chế tạo ra hương vị của dòng rượu này rất nổi tiếng này tuân theo những bước chính như sau :
– Lúa Mạch được chế biến thành mạch nha theo cách là ngâm vào nước ấm, sau đó được ủ 5 – 8 ngày để nẩy mầm. Tinh bột lên men một thời gian rồi trở thành đường ( Mạch nha )
– Mạch nha được sấy khô trong lò đốt bằng than bùn. việc này khiến cho rượu có mùi hương khói đặc thù cho rượu Whisky
– Mạch nha sau quá trình sấy khô thì được đem đi nghiền và ngâm vào nước nóng trong thùng kín . Sau đó mạch nha tạo thành chất lỏng được trộn với men trong thùng lên men.
Chất lỏng phát sinh từ các bước lên men kéo dãn dài có khoảng 5 – 10 % khiến cho rượu trở nên ngon hơn .
ĐẶC ĐIỂM CỦA RƯỢU SINGLETON 15 NĂM :
– Thể tích : 700 ml
– Nơi sản xuất : Scotland
– Nồng độ : 40 Độ
– Quy cách : 6 Chai / Két
– Màu nước : Vàng hổ phách
– Hương : mùi vị mạnh mẽ với hương của Thạch nam đốt , Than bùn khô , Phấn hoa ngọt , Sáp mềm cùng hương gắt nhẹ của vỏ cam khô
– Vị : Mềm mại của Sáp thơm , Hoa khô , Kẹo toffe tan giòn và đường nâu mượt mà
– Vòm miệng : Mềm mại trung tính , Tính cân bằng hài hòa với vị ngọt theo sau là cảm giác khô nhẹ.
CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU SINGLETON 15 NĂM:
– Cách uống lý tưởng của rượu này là ướp lạnh trước khi uống
– Dùng nguyên chất
– Thêm một ít đá
– Pha chế thêm Soda và một Lát chanh giúp lan tỏa hương vị
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.