Rượu Gordon’s Gin đã khẳng định Brand Name của chính mình trên thị trường nước ngoài. Từ ngày đầu tiên được sản xuất cho tới lúc này, hương vị của chính nó vẫn được giữ nguyên bản trong gần 250 năm qua. Gordon’s Gin đã được ưa chuộng & xuất khẩu trên toàn thế giới.
►►► Xem thêm các loại : Rượu Gin
Lịch sử và sự phát triển của Rượu Gordon’s Gin:
Hình ảnh : Rượu Gordon’s Gin thực tế bên ngoài.
Rượu Gordon’s Gin được phát triển bởi Alexander Gordon, một người gốc London gốc Scotland, ông mở một nhà máy chưng cất ở khu vực Southwark vào năm 1769, sau đó chuyển đến Clerkenwell vào năm 1786.
Rượu Special London Dry Gin mà ông phát triển đã chứng tỏ thành công và công thức của nó vẫn không thay đổi cho đến ngày nay. Sự phổ biến của nó đối với Hải quân Hoàng gia đã khiến các chai sản phẩm được phân phối trên toàn thế giới.
Năm 1898 Gordon & Co. hợp nhất với Charles Tanqueray & Co. để thành lập Tanqueray Gordon & Co. Tất cả hoạt động sản xuất được chuyển đến địa điểm Gordon’s Goswell Road. Năm 1899, Charles Gordon qua đời, chấm dứt mối quan hệ gia đình với doanh nghiệp.
Năm 1904, chai màu xanh lá cây có mặt vuông đặc biệt dành cho thị trường gia đình đã được giới thiệu. Năm 1906, Sloe Gin của Gordon được sản xuất. Bằng chứng sớm nhất trong các cuốn sách về công thức sản xuất Tom Old đặc biệt của Gordon là vào năm 1921.
Năm 1922 Tanqueray Gordon & Co. được mua lại bởi Công ty Distillers. Năm 1924, Gordon bắt đầu sản xuất dòng sản phẩm Cocktail Shaker ‘Sẵn sàng phục vụ’, mỗi loại được đựng trong một chai lắc riêng.
Năm 1925, Gordon được Vua George V. trao tặng Bảo đảm Hoàng gia đầu tiên [4] Năm 1929, Gordon cho ra đời một loại rượu gin màu cam, sau đó là một loại chanh vào năm 1931.
Năm 1934, Gordon mở nhà máy chưng cất đầu tiên ở Hoa Kỳ, tại Linden, New Jersey.
Đến năm 1962, ít nhất nó là gin bán chạy nhất thế giới.
Năm 1984, việc sản xuất của Anh được chuyển đến Laindon ở Essex. Năm 1998, việc sản xuất được chuyển đến Fife ở Scotland, nơi nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay.
Mỗi nhãn và nắp chai rượu gin của Gordon đều mang hình ảnh một con lợn rừng. Theo truyền thuyết, một thành viên của Clan Gordon đã cứu Vua Scotland khỏi con vật khi đi săn.
Đặc điểm và các dòng Rượu Gordon’s Gin mùi:
Theo nhà sản xuất, Rượu Gordon’s Gin được chưng cất ba lần và chứa quả bách xù, hạt rau mùi, rễ bạch chỉ, cam thảo, rễ orris, cam và vỏ chanh, mặc dù công thức chính xác vẫn là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ kể từ năm 1769.
Nó khác với những loại khác tại thời điểm đó nó không thêm đường, khiến nó trở thành một loại rượu gin “khô”. Phải mất mười ngày chưng cất sau khi nhận lúa mì để tạo ra thành phẩm là một chai Rượu Gordon’s Gin
Ở Anh, Rượu Gordon’s Gin được bán trong chai thủy tinh màu xanh lá cây, nhưng ở các thị trường xuất khẩu, nó được bán trong chai trong. Một số cửa hàng miễn thuế ở sân bay bán nó trong chai nhựa với kích thước 75cl.
Rượu Gordon’s Gin được bán với nhiều cường độ khác nhau tùy thuộc vào thị trường. Ở Mỹ, cường độ là 40% ABV. Cho đến năm 1992, ABV ở Anh là 40%, nhưng đã giảm xuống còn 37,5% để đưa rượu gin của Gordon vào hàng với các loại rượu mạnh trắng khác như rượu rum trắng và vodka, đồng thời cũng giảm chi phí sản xuất (các thương hiệu hàng đầu khác của gin ở Anh, Beefeater gin và Bombay Sapphire, đều là 40% ABV ở Anh).
Ở lục địa Châu Âu và tại một số cửa hàng miễn thuế, phiên bản 47,3% ABV (Traveller’s Edition) có sẵn bên cạnh phiên bản 37,5%, trong khi ở New Zealand và Úc, tính đến năm 2011, phiên bản này được bán với giá 37,2% ABV, [ 13] và ở Nam Phi, nó là 43% ABV.
Ngoài dòng sản phẩm chính, Rượu Gordon’s Gin còn sản xuất rượu gin sloe; một vodka (chỉ ở Hoa Kỳ và Venezuela), hai biến thể alcopop, Space và Spark; ba biến thể rượu mùi vodka, Cranberry, Parchita và Limon (chỉ ở Venezuela) và một loại rượu gin và thuốc bổ đóng hộp, pha sẵn cũng như rượu Gordon’s và Bưởi đóng hộp (500ml – chỉ ở Nga).
Vào ngày 11 tháng 2 năm 2013, Gordon’s Gin thông báo phát hành Gordon’s Crisp Cucumber, một loại rượu gin có hương vị, pha trộn giữa rượu gin ban đầu với hương vị dưa chuột. Vào đầu năm 2014, Elderflower của Gordon đã được thêm vào bộ sưu tập gin “có hương vị” của họ, và được làm theo cách tương tự, với hương liệu hoa cơm cháy tự nhiên được thêm vào công thức ban đầu.
Vào tháng 8 năm 2017, Gordon’s bắt đầu bán Rượu Gordon’s Gin Pink, một loại rượu gin màu hồng có hương vị với một số loại quả mọng đỏ.
Vào tháng 2 năm 2020, Gordon’s tung ra hai hương vị mới là chanh và đào.
Vào tháng 4 năm 2020, có thông báo rằng Gordon’s đang tung ra một loại rượu gin hương cam.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.