Rượu DOM Benedictine là dòng rượu mùi nổi tiếng của Pháp là một thành phần không thiếu trong công thức pha rượu coctail mà những Bartender ưa dùng. Để sở hữu chai rượu này thì bạn phải là người khá am hiểu về dòng rượu pha .Vậy thông tin chi tiết sẽ ở phần dưới tiếp theo đây
►►►Xem thêm các loại : Rượu Pha Chế
Giới thiệu Rượu DOM Benedictine
Với phần tử rượu nền là rượu Brandy được chưng cất chậm, thậm chí chưng cất qua 2 lần & ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 8 tháng cùng theo với 27 loại thảo mộc & gia vị để tạo ra được một chai rượu DOM Benedictine.
Rượu DOM Benedictine là 1 trong loại ruợu nhiều năm có tiếng nhất (từ 1510), gold color kim, rất ngọt, đậm huơng. Rượu Benedictine DOM là dòng rượu dùng làm dâng lễ ở trong nhà thờ nên chai Benedictine luôn có từ “D.O.M” (Deo Optimo Maximo – tức là : dành cho Chúa điều tốt đẹp nhất vĩ đại nhất).
Bénédictine D.O.M là một trong công thức pha trộn bí ẩn từ 27 loại rễ, thảo mộc & gia vị cổ điển.
Rượu DOM Benedictine phối tạo kết hợp từ nhiều loại vỏ cây, rễ cây, đặc trưng của nước Pháp. Cho tới thời điểm hôm nay, công thức đúng chuẩn chế tạo rượu mùi này vẫn trong vòng bí ẩn.
Lịch sử Rượu DOM Benedictine
Công thức ban đầu cho D.O.M. Bénédictine được tạo ra vào năm 1510, trong Tu viện Fécamp, bởi một nhà sư già Bénédictine, Dom Bernardo Vincelli, một học giả và một nhà giả kim, và được sử dụng như một loại thuốc bổ và thuốc tiên.
Rượu DOM Benedictine nhanh chóng được biết đến trong khu vực như một thức uống có hương vị nổi bật, và ngay cả François I của Pháp (1515-1547) cũng nổi tiếng là một người hâm mộ cuồng nhiệt, khẳng định đây là thức uống ngon nhất mà ông từng được nếm thử.
Thuốc tiên này rất nổi tiếng trong gần ba trăm năm nhưng đã biến mất trong cuộc Cách mạng Pháp khi tu viện bị phá hủy.
Vốn được thiết kế tại Fécamp để tưởng nhớ loại rượu mùi độc đáo này. Bénédictine là hiệu quả của giả kim thuật từ 27 loại thảo dược và gia vị khác biệt.
Một số trong những loại thảo mộc và gia vị đã được dùng từ thời Kinh Thánh. Và nhiều loại cho đến tận thời nay vẫn còn là một nguyên vật liệu quan trọng trong các phương thuốc dân gian.
Nguồn gốc của các loại thảo dược này hệt như một hành trình dài vòng quanh quả đất , từ Hy Lạp đến Châu Phi, đến Indonesia, Ấn Độ và nhiều chỗ khác trên trái đất.
Bénédictine chọn nguyên liệu từ khắp năm lục địa. Với chất lượng nguyên liệu là tiêu chí chọn lựa luôn được duy trì ở tầm mức cực tốt.
Rượu D.O.M. Huyền thoại
Vì vậy, cùng với Alexandre Le Grand, một nhà buôn rượu. Một ngày nọ, khi đang xem lại các tài liệu cũ trong kho tàng thư viện của gia đình mình, anh ta bắt gặp một bản thảo cũ để nghiên cứu về thuyết bí thuật và giả kim thuật, trong đó chắc chắn bao gồm việc tìm kiếm Hòn đá Triết gia huyền thoại và khó nắm bắt, vật giải tích cho hầu hết mọi nhà giả kim. của thời điểm đó.
Trong những trang của bản thảo vô giá này, anh ấy đã tìm ra công thức của thức uống nổi tiếng một thời này, và Monsieur Le Grand đã mất khoảng một năm để nghiên cứu ngôn ngữ và một năm nữa để cuối cùng tái tạo công thức cũ.
Vì muốn bày tỏ lòng kính trọng đối với nguồn gốc của đồ uống, người bán rượu của chúng tôi đã xin phép sử dụng tên và quốc huy của Tu viện Benedictine ở Fécamp và gọi là rượu mùi BÉNÉDICTINE®.
Ông cũng giữ lại từ viết tắt D.O.M., trong tiếng Latinh, là viết tắt của Deo Optimo Maximo (Đức Chúa Trời tốt lành vô hạn, vĩ đại vô hạn) và cũng là một tham chiếu đến từ tiếng Latinh Dominus (Thầy), được đặt cho các tu sĩ Benedictine.
Rượu DOM Benedictine có vị gì
Mũi – như đã nói, D.O.M. Bénédictine là một loại thảo dược, sau lần đầu tiên thừ ! Gợi ý xác định của cam, mật ong và một hỗn hợp thảo dược không thể xác định – thực sự rất, rất dễ chịu.
Cá nhân tôi không bao giờ uống nó một cách gọn gàng, nhận thấy đặc tính của nó hơi quá đáng sợ. Nó là một trong những thành phần đặc trưng trong Singapore Sling (và tôi chắc chắn nghĩ rằng sức mạnh của nó nằm ở khả năng biến đổi khá tốt nhưng không bao giờ lấn át bất cứ loại cocktail nào bạn sử dụng.
Nếu bạn muốn tự làm, hãy thêm một vài viên đá vào đó và để yên trong vài phút. Tôi thấy rằng điều này giải phóng các thành phần thơm của nó, cho phép người ta đánh giá cao mùi vị cũng như cảm nhận được như một mùi hương thơm nhiều hơn.
Nó khá tuyệt vời khi kết hợp với rượu mạnh, tạo ra rượu Dom Benedictine và Brandy đơn giản nhưng tinh tế, B & B by Bénédictine, một sự pha trộn độc quyền từ năm 1937. Ernest Hemingway được cho là người đầu tiên kết hợp cả hai.
Bây giờ, tôi chắc chắn là thấy màu cam trong đó, vì vậy tôi nghĩ đó là rượu Cointreau hoặc bất kỳ Triple Sec nào khác là người bạn đồng hành hoàn hảo cho nó.
Lần tới khi bạn có Cointreau và Orange (một trong những sự kết hợp yêu thích của tôi), hãy thêm một chút rượu Dom Benedictine và bạn sẽ thấy cách nó tăng cường sự pha trộn, trên thực tế, tôi nghĩ bất cứ thứ gì có múi đều là sự cân bằng hoàn hảo cho vị ngọt của nó.
Chỉ cần nhớ rằng, chỉ cần một ngụm nhỏ trong suốt một khoảng thời gian thưởng thức thì bạn sẽ cảm thây nó mạnh mẽ và ngọt ngào, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào trong ly khuyến nhẹ lên là có thể làm tăng thêm hương vị và những hương vị này được lan tỏa ra bên ngoài không gian.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.