Rượu Grand Marnier phối kết hợp đặc tính hiếm có của nhiều chủng loại cam đắng với tính thanh tao của rượu Cognac, Rượu Grand Marnier Cordon Rouge được người dùng đánh giá chất rượu có độ phức tạp hoàn hảo, rượu có màu vàng trong quãng của hổ phách, phảng phất vị mứt cam, hạt dẻ, hạnh nhân và cà phê.
►►► Xem thêm : Rượu Cointreau Hương Cam
Thông tin Rượu Grand Marnier :
Hình ảnh: Rượu mùi có hương vị của quả cam và dòng rượu cognac
Rượu Grand Marnier là một thành tố không thể thiếu của các vị Cocktail có tiếng tăm như: Magarita, B52, Cosmopolitan. Dù vậy chúng ta có thể thưởng thức mùi vị của Grand Marnier khi pha kết hợp với các loại nước ép như với ginger ale, bitter lemon hoặc nước cam, chanh tươi với soda.
Đây là loại rượu mùi có hương vị của cam đắng được tìm ra công thức và sản xuất vào năm 1880 bởi Alexandre Manier-Lapostolle.
Theo trang web chính thức của họ, nhà máy chưng cất đầu tiên của Grand Marnier được xây dựng vào năm 1827 bởi Jean Baptiste Lapostolle tại thành phố nhỏ Neauphle-le-Château.
Cô cháu gái của ông là Julia đã lấy Louis-Alexandre Marnier vào năm 1876 và 4 năm sau, nhà Marniers đã cho ra đời một loại rượu cognac đặc trưng với cam đắng vùng Caribê.
César Ritz (1850–1918) được cho là đã nghĩ ra cái tên “Grand Marnier” cho Marnier-Lapostolle, người đã giúp ông mua lại và thành lập Khách sạn Ritz Paris. Trong thời kỳ Belle Époque xa hoa, Grand Marnier được phục vụ trong khách sạn Ritz cũng như khách sạn Savoy.
Hãng cũng đã phát triển các dòng sản phẩm của mình với các phiên bản kỷ niệm của mình và khiến cho chúng được phát triển rộng rãi ở Hoa Kỳ vào trong những năm 1980.
Vào ngày 15 tháng 3 năm 2016, Tập đoàn Campari đã thông báo một lời đề nghị tiếp quản thân thiện cho Société des Produits Marnier Lapostolle S.A., người sở hữu chính của Grand Marnier.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.